Câu hỏi thường gặp

Trà hoa vàng được tìm thấy ở Trung Quốc (tây nam tỉnh Quảng Tây) và Việt Nam (tỉnh Quảng Ninh) là chủ yếu.

Từ thế kỷ XII – thời Trần Lê, trà hoa vàng đã được sử dụng là thức uống thường ngày của nhà vua nhờ đặc tính quý hiếm, tác dụng tốt đối với sức khỏe và hương vị.

Trà hoa vàng Quy Hoa là thương hiệu trà đặc biệt của huyện Hải Hà Quảng Ninh với hơn 4ha nguyên liệu và nhiều năm sưu tầm, bảo tồn giống.

Trà hoa vàng được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm với dược tính cao và có nhiều công dụng hỗ trợ, điều trị các chứng bệnh vì ung thư, tiểu đường, mỡ máu, gìn giữ tuổi thanh xuân,…

Bước 1: Đun nước - Nước được sử dụng để pha trà tốt nhất là nước đóng chai đã được lọc. Nhiệt độ nước lý tưởng để pha trà hoa vàng là 90-95°C.

Bước 2: Đong trà - Cho trà vào ấm, từ 5-10 bông hoa trà tùy khẩu vị.

Bước 3: Hãm trà - Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 5 phút. Đây là công đoạn quan trọng nhất, hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp. Để có một bình trà hoa vàng chất lượng cần thực hiện nhiều bước khác nhau.

Cách pha trà hoa vàng tươi cũng hoàn toàn giống như trà sấy lạnh. Nếu bạn sử dụng loại hoa sấy lạnh của Quy Hoa Trà thì sẽ nhận gia mùi vị và màu sắc sẽ hoàn toàn giống với một bông hoa tươi. Vị thanh mát dễ chịu. Một số mẹo nhỏ giúp pha chế trà hoa trà vàng ngon.

- Không cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ. Bạn có thể giảm nhiệt độ nước bằng cách đun sôi và để nguội dần, nước đun trong bình siêu tốc, sau 5 phút sẽ còn khoảng 83°C.

- Nếu muốn hương vị đậm hơn, hãy tăng lượng trà, không phải tăng nhiệt độ hay ngâm lâu hơn.

- Không có một đáp án hoàn toàn chính xác về nhiệt độ nước, thời gian pha và định lượng trà cho mỗi loại trà, hãy thử gia giảm 3 yếu tố đó để khám phá đáp án cho khẩu vị của chính bạn.

Sau khoảng thời gian hãm trà, mở nắp ấm và khuấy nhẹ, đều, rót trà và thưởng thức. Tốt nhất nên rót hết nước trong ấm ra và không để dư. Lưu ý mở nắp ấm sau khi rót trà ra để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

So với nhiều nơi thì Hải Hà, Quảng Ninh là vùng có trà hoa vàng đạt chất lượng tốt nhất với hàm lượng dược tính cao bởi thổ nhưỡng, khí hậu ở nơi đây đặc biệt ưu ái cho loại cây quý này. Bằng khoa học, kỹ thuật tiên tiến, trà hoa vàng đã được đưa về các vườn ươm nhân giống và bảo tồn và phát triển, trong đó không thể không nhắc đến Quy Hoa Trà.

Hiện nay, Quy Hoa Trà đã trở thành một thương hiệu trà hoa vàng nổi tiếng rộng khắp với vùng nguyên liệu sạch, sản phẩm đa dạng cùng mẫu mã sang trọng, đẹp mắt. Trà hoa vàng túi lọc là một sản phẩm phù hợp để sử dụng hàng ngày cũng như dành tặng cho bạn bè, người thân.

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website: https://quyhoatra.com.vn/ hoặc liên hệ hotline 0342 0342 41 để đặt hàng và được tư vấn chi tiết nhất.

Quy Hoa trà là một thương hiệu trà hoa vàng nổi tiếng của vùng đất Quảng Ninh với nguồn nguyên liệu sạch, được chăm sóc, thu hoạch và chế biến đảm bảo kỹ thuật nên giữ được hàm lượng dược liệu cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trà hoa vàng Quy Hoa xứng đáng là một thức uống đáng để thử cho mỗi người. Nếu bạn đang tìm một món quà dành tặng cho bạn bè, người thân thì đây cũng là một gợi ý lý tưởng.