Hiển thị kết quả duy nhất

Có thể, những ai quan tâm đến trà hoa vàng đều đã tìm hiểu rất nhiều về đặc điểm, công dụng, giá trị,.. của loại cây này. Với mức giá bán 1 kilogam hoa trà khô lên tới 15 triệu thì cũng đủ thấy,  mục đích canh tác loại cây này chắc chắn là để thu hoạch hoa. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn bỏ qua một bộ phận khác tuy không có giá trị kinh tế cao như hoa nhưng lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe không kém gì hoa của nó – đó chính là lá trà hoa vàng. Hãy tìm hiểu cụ thể về công dụng của lá trà hoa vàng ngay nhé.

Lá cây trà hoa vàng

Nếu mọi người tinh ý thì sẽ biết được lá trà hoa vàng cũng sẽ có tác dụng tương tự như lá của cây trà xanh bình thường. Cụ thể là những đọt lá hoặc lá non có thể phơi khô pha nước dùng như nước trà bình thường. Đặc điểm của nước lá trà hoa vàng cũng có màu vàng giống như trà hoa, có vị đậm đà nhưng không đắng chát như trà xanh.

Mọi người cũng có thể sử dụng lá trà hoa vàng để pha nước uống hằng ngày sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, ổn định huyết áp, giúp giảm cholesterol xấu có trong cơ thể,… Nói chung lợi ích mà trà lá hoa vàng mang lại cũng không hề thua kém gì so với trà hoa, chỉ là mật độ và hiệu quả tác dụng thấp hơn, cần sử dụng trong thời gian dài hơn mới thấy được kết quả rõ rệt. Tuy nhiện, việc sử dụng trà sẽ tốn chi phí thấp hơn hoa trà rất nhiều. Vậy nên, nếu không có điều kiện sử dụng hoa trà thường xuyên thì việc kết hợp uống nước lá trà cũng là một giải pháp.

Hướng dẫn pha trà ngon

Hiện nay, thật dễ dàng để có thể lựa chọn mua các gói trà được gói sẵn về pha nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì mọi người có thể tham khảo cách làm sau:

Bước 1: Lựa chọn lá trà hoa vàng

Khi lựa chọn lá trà cần chọn các lá trà sạch, lá trà non. Tuyệt đối không được chọn lá già và ngọn chồi.

Bước 2: Sơ chế lá trà hoa vàng

Sau khi thu hoạch, chúng ta rửa sạch lá trà cùng với nước sạch nhiều lần, khi rửa phải nhẹ nhàng không được để lá bị dập, nát.

Sau khi rửa sạch sẽ phơi khô dưới bóng râm, không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp, như vậy sẽ giữ được màu lá trà đẹp hơn, nước trà sẽ xanh và thơm hơn.

Bước 3: Đóng gói và bảo quản

Sau khi phơi khô thì mọi người đóng gói vào các túi ni lông đóng kín và có thể sử dụng.

Bước 4: Sử dụng

Để có một tách trà ngon thì mọi người nên hãm bằng cách nấu trực tiếp. Đây là cây dược liệu hiếm nên sử dụng toàn bộ lá , không sử dụng bằng ngọn . Mỗi ấm trà nấu đi nấu lại mà không mất màu đặc trưng của chúng, vẫn mang màu vàng và đậm chất .

Trên đây là cách để có một ly trà ngon từ lá cây trà hoa vàng, mọi người có thể tham khảo.

>> Xem thêm: Lá trà hoa vàng khô có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

-74%
Original price was: ₫299,000.Current price is: ₫79,000.