Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trong những năm gần đây, khi công dụng của trà hoa vàng được nhiều người biết đến hơn thì cây giống trà hoa vàng cũng được người dân ráo riết săn lùng. Ngoài cách gọi là trà hoa vàng, loại trà này còn có các tên gọi như kim hoa trà, trà trường thọ, trà rừng,…

Đặc điểm nhận biết cây trà hoa vàng

  • Trà hoa vàng là loại cây thân gỗ, nhỏ, màu xanh, độ cao khoảng từ 2m – 5m. Cành cây thưa và vỏ thân cây có màu vàng xám nhạt.
  • Lá của loại trà này là dạng lá đơn, mọc cách nha. Phiến lá thuôn dài và hẹp, chiều dài lá khoảng từ 11cm đến 14cm, rộng khoảng từ 4 – 5cm, mặt lá nhẵn, mép lá có răng cưa nhỏ, gân bên khoảng 10 đôi và cuống lá dài 6-7mm.
  • Hoa trà hoa vàng mọc đơn độc trên cuống lá. Mỗi bông hoa trà có khoảng 8-10 cánh hoa, màu vàng bắt mắt. Có 3-4 vòi nhụy và chỉ dính nhau 1 phần. Hoa có đường kính khoảng 5cm đến 6cm, có nhiều thế hóa đa dạng.
  • Thời điểm nở nhiều hoa là tháng 11 và kéo dài tới tận tháng 3 mới tàn. Từ tháng 1 đến tháng 3 là lúc mà cây ra nhiều lá mới.

Mua cây giống trà hoa vàng ở đâu?

Loài trà hoa vàng này rất đặc biệt, chúng chỉ thích hợp sống ở những khu vực đồi núi, không ưa ánh sáng chiếu trực tiếp. Bởi thế, nó chỉ phát triển tốt khi được trồng dưới các cây gỗ lớn với thổ nhưỡng giống môi trường tự nhiên. Ở Việt Nam, cây trà thường mọc hoang dại ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình….Ngoài ra ở Trung Quốc cũng có một số khu vực trồng nhiều cây này.

Trong các loại trên, trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh vẫn được ưa chuộng nhất bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng lớn dược liệu trong đó. Để nhận biết loại này, có thể dựa vào đặc điểm sau:

  • Thân cây trà hoa vàng Quảng Ninh cũng là thân gỗ nhưng rễ cọc
  • Mặt trên của lá có màu xanh nhạt, điểm đốm vàng. Phần dưới của lá màu xanh đậm hơn mặt trên. Thông thường, một cây có khoảng 30-50 bông hoa nếu phát triển tốt.

Với giá trị kinh tế cao, trồng trà hoa vàng làm giàu là một trong xu hướng ở nhiều khu vực miền núi. Có một số vườn dược liệu đã ươm cây trà hoa vàng giống và phân phối ở khắp nơi. Giống trà hoa vàng có thể tìm ở đâu đang là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Xem ngay cơ sở cung cấp giống trà uy tín tại các bài viết dưới đây:
>> Cây giống trà hoa vàng Quảng Ninh (Cây trưởng thành)
>> Cây giống Trà Hoa Vàng ( 6 tháng)