Tham quan vườn trà hoa vàng Quy Hoa – Vườn ươm giống số 1 Việt Nam

Nếu có dịp ghé thăm xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh và tham quan vườn trà hoa vàng Quy Hoa thì chắc hẳn bạn sẽ thốt lên về quy mô cũng như chất lượng cây giống tại đây. Sở hữu vườn ươm rộng hơn 4ha Quy Hoa Trà là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm chất lượng liên quan tới trà hoa vàng như: cây giống, búp, hoa, lá trà sấy khô, kẹo trà hoa vàng. Không để bạn đọc chờ lâu, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về vườn ươm trà hoa vàng hàng đầu Việt Nam này nhé!

Tham quan vườn trà hoa vàng Quy Hoa – Địa chỉ vườn trà

Vườn trà hoa vàng Quy Hoa nằm tại địa chỉ thôn 6, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Được thiên nhiên ưu ái, vùng đất Quảng Ninh sở hữu đặc điểm khí hậu và địa hình khá phù hợp để nhân giống trà hoa vàng. Cụ thể:

  • Địa hình: Độ cao từ 500 – 1200m so với mực nước biển, hơn 80% diện tích đất đai là đồi núi thoải thích hợp trồng trà hoa vàng.
  • Đất đai: Quảng Ninh là tỉnh có quỹ đất khá dồi dào và đa dạng như đất cát và cồn cát, đất phù sa, đất feralit, đất đồi vùng núi đá. Độ pH của đất cũng nằm trong mức 5 – 5,5 tạo điều kiện giúp trà hoa vàng phát triển tốt nhất.
  • Khí hậu: Nhiệt độ trung bình 21 – 23 độ C, lượng mưa 1995mm/ năm, độ ẩm 82 – 85%.

Đặc biệt, tại xã Hải Hà người dân có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi trồng và chế biến các sản phẩm trà hoa vàng. Điều này giúp chất lượng các sản phẩm trà đến tay người tiêu dùng được đảm bảo nhất.

Địa chỉ vườn trà hoa vàng Quy Hoa
Địa chỉ vườn trà hoa vàng Quy Hoa

Các loại trà hoa vàng và sự phân bổ khu vực trồng trà

Khoảng một năm về trước nếu như Trà hoa Vàng Quy Hoa mới chỉ có 1 vườn ươm thì hiện nay con số này là 2 với tổng diện tích hơn 4ha. Việc mở rộng khu vực trồng trà giúp tăng sản lượng, đáp ứng đủ nhu cầu mua cây giống và các sản phẩm từ cây trà hoa vàng của khách hàng.

Một vườn chuyên trồng loại trà hoa vàng cuống xanh đặc trưng của xã Hải Hà, vườn thứ 2 trồng trà hoa vàng cuống tím của các vùng khác đặc biệt là trà hoa vàng Ba Chẽ. Mỗi vườn đều có khu vực trồng cây trưởng thành và cây chiết tách biệt nhau, ngoài ra còn có các khu vực xử lý đất, phân bón. Trong tương lai gần, Quy Hoa Trà còn phát triển thành vườn sinh thái dành cho các khách hàng có nhu cầu tham quan, tìm hiểu về loài cây dược liệu quý hiếm này.

Các loại trà hoa vàng và sự phân bổ khu vực trồng trà
Các loại trà hoa vàng và sự phân bổ khu vực trồng trà

Đánh giá chất lượng cây tại vườn trà hoa vàng Quy Hoa 

Ở khu vực cây trưởng thành, bằng mắt thường bạn có thể ước chừng chiều cao của những cây trà hoa vàng là từ 3 – 4m. Giống trà phổ biến là trà hoa vàng Hải Hà cuống xanh, lá cây căng mướt, bóng mỡ. Khoảng cách giữa cây với cây, hàng với hàng là từ 1,8 – 2m. Theo đánh giá chung 99% cây trà hoa vàng tại đây đều đạt chất lượng tốt, cho hoa đều đặn, mặc dù vẫn tồn tại trường hợp cây chết nhưng tỷ lệ cực nhỏ không đáng kể.

Khi tham quan vườn trà hoa vàng Quy Hoa, ở khu vực cây chiết bạn sẽ thấy các cây con được xếp ngay ngắn thành luống liền kề nhau và được trồng trong chậu nilon chuyên dụng. Nhà vườn sử dụng công nghệ giá thể hiện đại bậc nhất hiện nay vì vậy tỷ lệ sống sót của cây chiết gần như tuyệt đối, năng suất cao hơn.

Một số ưu điểm nổi bật của vườn trà hoa vàng Quy Hoa

Vườn trà hoa vàng Quy Hoa cam kết 100% cây trà tại đây được chăm sóc theo chế độ thuần hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Điều này giúp khách hàng an tâm sử dụng các sản phẩm trà hoa vàng mang thương hiệu Quy Hoa Trà.

Một số ưu điểm nổi bật của vườn trà hoa vàng Quy Hoa
Một số ưu điểm nổi bật của vườn trà hoa vàng Quy Hoa

Đối với việc cắt cỏ, công nhân sử dụng máy cắt chuyên dụng và cắt cỏ định kỳ, nói không với thuốc diệt cỏ độc hại. Đặc biệt vườn được che phủ 100% bởi hệ thống lưới thu bán tự động, cây trà hoa vàng được che nắng theo đúng tiêu chuẩn từ 65% – 75% ánh sáng mặt trời.

Công nghệ giá thể chăm sóc cây giống giúp thoát nước tốt hơn, hoa cực kỳ sai, vận chuyển xa thoải mái, cây sinh trưởng tốt mà k cần dùng đến hóa phẩm sinh học. Công nhân làm vườn được trang bị đồng phục, dụng cụ đầy đủ và có đủ kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc cây.

Điểm danh những chứng nhận, thành tựu của Quy Hoa Trà

Bằng sự nỗ lực và phương châm hoạt động luôn lấy chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam, trà hoa vàng Quy Hoa đã đạt được một số thành tựu nổi bật như sau:

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận OCOP 5 sao – cấp cho các sản phẩm nông nghiệp, dân gian, thủ công đạt tiêu chuẩn và đủ điều kiện sản xuất.
Trà hoa vàng Quy Hoa được nhiều người ưa chuộng và tìm mua
Trà hoa vàng Quy Hoa được nhiều người ưa chuộng và tìm mua
  • Chứng nhận HACCP CODE:2003 hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn với sản phẩm lá chè.
  • Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa tại chương trình hành động của Chính phủ với chủ đề “Liên kết phát triển – Đổi mới sáng tạo – Xanh và Bền vững”.
  • Quan trọng nhất là sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng trên khắp Việt Nam và các kiều bào tại nước ngoài.

Như vậy hành trình tham quan vườn trà hoa vàng Quy Hoa đã kết thúc. Quy Hoa Trà hy vọng với những nỗ lực và sự đầu tư cả về mặt quy mô lẫn tay nghề, Quy Hoa Trà sẽ trở thành đơn vị số 1 tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm trà hoa vàng chất lượng vượt trội, góp phần nâng cao sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *