Trà hoa vàng ra hoa tháng mấy, khi nào thì thu hoạch

Cây trà hoa vàng hiện nay đang ngày càng phát triển và được nhiều khánh hàng quan tâm đến vì tính dược liệu cao, tốt cho sức khỏe. Trà hoa vàng ra hoa tháng mấy, khi nào thì thu hoạch là câu hỏi phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Quy hoa trà tìm hiểu nhé !

Trà hoa vàng ra hoa vào tháng mấy?

Không giống như các cây khác, trà hoa vàng ra lộc vào mùa xuân, các chồi chỉ dài vài cm và do đó các búp màu tím với đặc điểm chỉ có ở cây trà hoa vàng. Dưới đây là một số phân tích rõ nhất về quy trình của loại cây trà hoa vàng này nhé.

Cây trà hoa vàng mỗi năm sẽ có 3 đợt lộc, tháng 4 – có thể ra lá mới, 2-3 năm trước có thể rụng một lần. Trà hoa vàng bắt đầu nở vào tháng 11, hoa kéo dài đến tháng 3 năm sau. (Mùa ra hoa chủ yếu diễn ra trước một tháng, do đó hoa rất cứng cáp và đẹp).

Trà hoa vàng ra hoa tháng mấy

Mỗi mầm cao từ 20-30cm, điểm phân biệt duy nhất là các chồi non mơn mởn. Trà hoa vàng sẽ chuyển sang màu tím nhạt, sau đó chuyển sang màu hồng, và cuối cùng chuyển sang màu vàng như các bạn biết. Để thích nghi với môi trường và quang hợp đơn giản.

Điều đặc biệt quan tâm đó chính là cây trà hoa vàng nở đúng dịp tết để làm sao những người yêu cây mua về để trưng bày trong các dịp lễ tết, đặt lên bàn trong các dịp lễ tế quả thật rất là đẹp cộng thêm vào đó là những chiếc đèn led trang trí giúp tô điểm thêm cho cây trở nên lộng lẫy hơn.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng các loại dược liệu quý ngày càng tăng nên cây giống trà hoa vàng tự nhiên đang bị khai thác quá nhiều có nguy cơ tuyệt chủng. Trà hoa vàng có thể là một loại cây thân gỗ lâu năm, do đó rất khó để bảo tồn nó trong tự nhiên.  

Thu hoạch trà hoa vàng?

1.Kỹ thuật hái trà

Trong phương pháp thu hoạch trà hoa vàng, việc hái trà là một quy trình có ý nghĩa quan trọng và cần thiết. Hái trà là giai đoạn cuối cùng của kỹ thuật trồng trọt, tuy nhiên đó là giai đoạn đầu tiên của quy trình chế biến.

Trà hoa vàng ra hoa tháng mấy

Việc hái không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng của trà hoa vàng mà còn ảnh hưởng chung đến năng suất, chất lượng, sinh trưởng và phát triển của cây sau này. Quan sát cho thấy rằng hái trà đúng cách có thể là sống để kéo dài sản lượng trà và cũng là một yếu tố để đảm bảo năng suất cao hàng năm và chất lượng của trà.

Phương pháp hái trà hoa vàng chủ yếu là chọn búp và hoa của trà. Khi trà hoa vàng bắt đầu ra hoa, người làm vườn nên tập trung chọn thời điểm thích hợp khi cây vừa nở hoa. Đó là thời điểm có thể cung cấp loại trà chất lượng hiệu quả nhất và chọn nó để bông hoa bụi vẫn còn nguyên cuộn của nó.

Đối với trà búp, chọn đủ lá để cây phát triển, chọn đủ lá đảm bảo năng suất, chọn đúng thời điểm và kỹ thuật chọn chủ yếu là thủ công.

2.Bảo quản trà

Khi hái chè cần đặc biệt chú ý đến khâu bảo quản nguyên liệu để chế biến trà hoa vàng. Bảo quản nguyên liệu cần đáp ứng các yêu cầu: thời gian vận chuyển trà về nơi chế biến một cách ra nhanh nhất có thể. Trong quá trình ​​vận chuyển trà và thời gian đợi chế biến, trà phải được bảo quản trong tủ thoáng mát, sạch sẽ.

Nên dải trà thành một lớp mỏng 20-30 cm và cứ 2-3 giờ nên đảo đều. Khi vận chuyển, sử dụng các thùng có nan hoặc thùng ngâm để tránh làm dập trà và cần chú trọng rằng trà phải được che nắng một cách vừa phải.

3.Quy trình chế biến trà

Trà hoa vàng sau khi được thu hoạch và giao cho nhà máy được sấy khô, tuy nhiên mỗi vùng miền lại áp dụng cách làm trà hoa vàng hoàn toàn khác nhau.

Với phương pháp sấy bằng máy lạnh của nước ngoài sẽ làm khô trà một cách tự nhiên, đồng thời không làm mất đi hương vị tự nhiên ban đầu của trà. Kỹ thuật sấy này luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm trà hoa vàng đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế thất thoát nhiều khi sấy trà.

Mua trà hoa vàng ở đâu?

Cây trà hoa vàng vô cùng đặc biệt, chỉ thích hợp với đất núi, cây trà hoa vàng có thể là cây phân tán nên phải che nắng, không trồng nơi có ánh sáng trực tiếp. Đặc biệt, cây trà hoa vàng hầu như không thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng tự nhiên nên hiện nay các mô hình đơn vị diện tích trồng chè đều ủng hộ khí trời để phát triển. Vì vậy, tiêu chuẩn của trà hoa vàng trồng hoàn toàn giống trà rừng.

Là một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp trà hoa vàng quy hoa luôn lựa chọn những mặt hàng hiệu quả nhất để phân phối cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua sắm hãy  liên hệ cho chúng tôi để có thể sở hữu trà hoa vàng Quảng Ninh chất lượng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *