Các thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh giá trị và nổi tiếng nhất

Trà Hoa Vàng Quảng Ninh có điểm gì nổi bật? Các thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh gồm những thương hiệu gì? Tại sao thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh là một trong những thương hiệu được săn đón nhất trên thị trường? Cùng tìm hiểu trà hoa vàng Quảng Ninh qua bài viết sau.

Trà hoa vàng Quảng Ninh có gì nổi bật?

Cây trà hoa vàng được mệnh danh là vua các loại trà, mỗi bộ phận đều có có thể dùng để điều trị, làm giảm các triệu chứng bệnh. Có xuất xứ từ Trung Quốc, sau một thời gian được đưa về Việt Nam trồng và phát triển, trà hoa vàng đã thích nghi với khí hậu và được nhân giống tại một số tỉnh.

Trà hoa vàng có gốc họ Chè (Theaceae), tên khoa học là Camellia chrysantha. Trà hoa vàng còn phổ biến với các tên khác là: kim hoa trà; chè hoa vàng;…

Đặc điểm cây trà hoa vàng phù hợp với khí hậu các vùng phía Bắc, là nơi sản xuất trà chủ yếu. Các tỉnh như: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ba Vì… là nơi sản xuất được các cây trà hoa vàng có giá trị cao.

Đặc điểm cây trà hoa vàng
Đặc điểm cây trà hoa vàng Quảng Ninh

Giống cây trà hoa màu vàng đã được phát hiện bởi các nhà thực vật học Trung Quốc vào năm 1964. Đây là giống Trà hoa vàng cuống xanh của Hải Hà – Quảng Ninh và một loài khá phổ biến khác là Camellia chrysantha ở Phòng Thành. Hai giống cây trà hoa vàng này đã được tập trung phát triển và nhân giống tại hai huyện ở tỉnh Quảng Ninh là huyện Hải Hà và huyện Ba Chẽ.

Việt Nam đang có khoảng 58 loại giống cây trà hoa vàng. Hiện nay các thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh đang phát triển 3 giống cây quý hiếm và có nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe:

  • Camellia Nitidissima
  • Camellia Chrysantha (Hu) Tuyama
  • Camellia Euphlebia 

Hiện nay tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương có diện tích phát triển giống trà hoa vàng lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000ha, chú trọng phát triển hai giống cây quý tại Hải Hà và Ba Chẽ. Thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh có hơn 400 hoạt chất và nhiều loại vitamin B1, B2, C, E…  có tác dụng hỗ trợ ổn định sức khỏe.

Tại sao thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh lại có mức giá cao hơn trà khác?

Trà hoa vàng Quảng Ninh được sản xuất với quy trình thủ công, tỉ mỉ, tốn nhiều công sức. Sự tỉ mỉ này đầu tiên là từ công đoạn lựa chọn các bông hoa trà, sau đó nguyên liệu được sấy bằng công nghệ sấy lạnh để giữ hoạt chất và tạo thành các thành phẩm mang giá trị cao nhất có thể.

Mùa vụ thu hoạch thông thường sẽ sau 4 năm từ ngày bắt đầu chăm bón nuôi trồng. Những bông hoa trà thơm ngát sẽ được hái sau thời gian 4 năm bởi những người chăm bón. bông trà thơm ngát này. Thời gian đặc biệt nhất khi thu hoạch đó là bắt buộc phải bắt đầu thu hái hoa trà vào lúc hoa trà chưa mở.

Thông thường cần từ 10kg hoa trà thu hoạch trở lên mới bắt đầu có thể chế biến thành thành phẩm hoàn thiện. Quy trình thu hái và chế biến thành phẩm trà hoa vàng tỉ mỉ, thủ công, vậy nên giá trị sản phẩm cũng cao hơn so với các loại trà thông thường khác.

Trà Hoa Vàng Ba Chẽ

Trà hoa vàng Ba Chẽ là giống trà có năng suất cao, hiện đang có lượng  mua nhiều trên thị trường.  Giống trà có  nguồn gốc từ huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, được xem là thần dược thiên nhiên cho sức khỏe con người.

Giống trà hoa vàng Ba Chẽ
Giống trà hoa vàng Ba Chẽ

Trong trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh có hơn 400 hoạt chất và nhiều loại vitamin B1, B2, C, E…  có tác dụng hỗ trợ ổn định sức khỏe. Bên cạnh đó, trà hoa vàng có chứa nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng tốt hoạt động hàng ngày của cơ thể như: Ge, Mo, Se, Zn, V, …

Thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh có giá như thế nào?

Sản phẩm trà hoa vàng hiện nay đang được thị trường săn lùng và ưa chuộng, dựa vào tác dụng tuyệt vời mà trà mang lại cho sức khỏe con người. Giá sản phẩm trà hoa vàng trên thị trường giao động trong khoảng 15.000.000đ/kg. Các đại lý phân phối sản phẩm trà hoa vàng đạt tiêu chuẩn theo quy định có cơ sở tại Quảng Ninh cũng là một địa điểm gợi ý uy tín để khách hàng tìm mua.

Thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh Quy Hoa Trà với kinh nghiệm hơn 10 năm trồng và phát triển giống cây hoa trà quý tại Quảng Ninh, là một trong những đơn vị uy tín cao trong việc cung cấp trà hoa vàng Quảng Ninh.

Thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh - Quy Hoa Trà
Thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh – Quy Hoa Trà

Sản phẩm trà hoa vàng được đóng gói với bao bì bắt mắt, đảm bảo tiêu chuẩn của trà tại các đại lý phân phối của Công ty Cổ phần Trà Hoa Vàng Quảng Ninh. Giá niêm yết của sản phẩm là 750.000đ / 50gr. Đặc biệt, khách hàng còn  được trải nghiệm những sản phẩm tuyệt vời từ thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh khi mua sắm trà hoa vàng quy hoa. Bên cạnh đó còn có những chương trình khuyến mãi dành riêng cho các nhà hàng trên toàn quốc. Quy Hoa Trà là một địa điểm mua trà hoa vàng đảm bảo chất lượng và uy tín dành cho người tiêu dùng trên thị trường.

Nên lựa chọn thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh nào?

Trước thực trạng cây trà hoa vàng tự nhiên có giá trị và chất lượng nhất rất khan hiếm, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng hiện nay, Công ty Cổ phần Trà Hoa Vàng Quảng Ninh đã cố gắng và nỗ lực nhân giống, phát triển hai loại giống cây trà hoa vàng Camellia Nitidissima (trà hoa vàng hải hà) và Camellia Euphlebia ( trà hoa vàng ba chẽ ) tại vùng có khí hậu, đất trồng và khoáng chất phù hợp cho sự phát triển tốt của cây giống.

Nên lựa chọn thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh nào?
Nên lựa chọn thương hiệu trà hoa vàng Quảng Ninh nào?

Quy Hoa Trà là một trong những nơi được nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua cây trà hoa vàng. Sản phẩm tại Quy Hoa trà được chăm sóc, thu hoạch và sản xuất theo cách thủ công, đảm bảo chất lượng đầu ra, đạt chuẩn 100% organic. Thương hiệu trà hoa vàng Quy Hoa được trồng ở vùng trồng chuẩn HACCP, cam kết 100% không chất hoá học trong quy trình sản xuất chế biến sản phẩm

Tham khảo sản phẩm uy tín từ nhà cung cấp Quy Hoa trà tại: quyhoatra.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *