Cây giống trà hoa vàng Ba Chẽ – Loại thuốc quý từ thiên nhiên

Cây trà hoa vàng luôn được nhắc đến như một dược liệu cực kỳ quý giá của tự nhiên. Ngoài vẻ đẹp, trà hoa vàng còn sở hữu cho mình hơn 400 dược chất quý, mang nhiều công dụng về Y học có giá trị cao. Cùng tìm hiểu về cây giống trà hoa vàng Ba Chẽ để hiểu thêm về đặc điểm của giống cây quý này

Cây giống trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh

Cây trà hoa vàng Ba Chẽ mọc tự nhiên lâu năm tại các khu vực địa lý cao của huyện miền núi tỉnh Quảng Ninh – huyện Ba Chẽ. Đây là giống trà có năng suất cao, hiện đang có lượng  mua nhiều trên thị trường. Giống trà có nguồn gốc từ huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, được xem là thần dược thiên nhiên cho sức khỏe con người.

Cây giống trà hoa vàng Ba Chẽ
Giống cây trà hoa vàng Ba Chẽ

Đặc điểm cây giống trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh

  • Giống cây trà hoa vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 2–5m, cành cây nhỏ, vỏ nhẵn, màu xám nhạt dễ nhìn. Cây trà hoa vàng có lá nhỏ, lá có răng cửa nhỏ ở mép lá
  • Hoa của giống cây trà hoa vàng thường mọc đơn độc, có màu vàng bắt mắt, lúc nở khoảng 4,7 cm. Mỗi bông hoa có nhiều hình dáng đa dạng, bề mặt ngoài cánh hoa có lông mịn. Quả trà hoa vàng có hình cầu, đường kính 4–5cm, cao 2,8-3,2 cm. 
  • Khoảng thời gian cây trà hoa vàng ra hoa là từ đông đến đầu xuân năm sau. Chu kỳ ra hoa kéo dài khoảng 3 tháng, tháng 11 là khoảng thời gian hoa nở nhiều nhất
  • Cây trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh mỗi năm đều ra hoa với số lượng lớn, trung bình trong điều kiện thuận lợi mỗi cây ra đến 30-50 bông hoa. Trà hoa vàng Ba Chẽ có nhiều công năng y học giá trị lớn, đã được nhiều nhà khoa học và giới y học khẳng định, công nhận trong nhiều nghiên cứu.
Giống trà hoa vàng Ba Chẽ
Đặc điểm cây trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh

Giá cây giống trà hoa vàng là bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?

Cây trà hoa vàng được ưa chuộng trên thị trường, bởi tác dụng, tính ứng dụng cao của giống trà này, cũng như hiệu quả kinh tế mà cây trà hoa vàng mang lại cho người trồng.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán giống cây trà hoa vàng với nhiều mức giá đa dạng, tùy thuộc vào loại cây. Cây trà hoa vàng được phân thành 2 loại khi bán ra: cây non, thường là 6 tháng, và cây trưởng thành. Mỗi loại trà hoa vàng sẽ có giá thành khác nhau:

  • Đối với cây non 6 tháng, mức giá dao động từ 50,000đ – 150,000đ
  • Đối với cây trà hoa vàng trưởng thành, giá dao động trong khoảng từ 2tr – 20tr, tùy vào hình dáng và độ cao của cây giống.

Các bạn có thể mua cây giống trà hoa vàng ở Hà Nội qua địa chỉ website uy tín như Quy Hoa Trà để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Quy Hoa Trà với kinh nghiệm hơn 10 năm trồng và phát triển giống cây hoa trà quý tại Quảng Ninh, là một trong những đơn vị uy tín cao trong việc cung cấp giống cây giống trà hoa vàng Quảng Ninh.

Trà thanh nhiệt hoa vàng
Địa chỉ mua cây trà hoa vàng chuẩn

Trước thực trạng cây trà hoa vàng tự nhiên có giá trị và chất lượng nhất rất khan hiếm, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng hiện nay, Quy Hoa Trà đã cố gắng và nỗ lực nhân giống, phát triển giống cây trà hoa vàng Camellia Euphlebia (trà hoa vàng Ba Chẽ) tại vùng có khí hậu, đất trồng và khoáng chất phù hợp cho sự phát triển tốt của cây giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *