Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9: Thúc đẩy phát triển bền vững

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức từ ngày 14 đến 17 tháng 9 năm 2023 tại thủ đô Hà Nội. Đây là hội nghị lớn nhất từ ​​trước đến nay, thu hút gần 500 đại biểu, trong đó có hơn 300 đại biểu quốc tế đăng ký tham dự.
Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9
Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được triển khai tổ chức với chủ đề: “Vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững thông qua chuyển đổi và đổi mới sáng tạo”. Chương trình hội nghị bao gồm nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và những hoạt động bổ sung thú vị như hội nghị, triển lãm, tham quan gian hàng OCOP…
Quá trình chuẩn bị cho Hội nghị của Quốc hội Việt Nam thể hiện rõ sự quan tâm, sát sao của Đảng, Nhà nước đối với thế hệ trẻ, cũng như vai trò của thanh niên trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và giải quyết các vấn đề toàn cầu. Hội nghị cũng thể hiện vai trò, thế mạnh đặc biệt của phong trào thanh niên Việt Nam và các tổ chức thanh niên Việt Nam so với nhiều nước.
Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9
 Quốc hội Việt Nam đã chuẩn bị Hội nghị rất kỹ lưỡng, đặc biệt Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đặc biệt quan tâm, đề xuất nhiều sáng kiến ​​và chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị cho Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu IPU có logo và bộ nhận diện riêng với ý nghĩa sâu sắc, thể hiện bản sắc của nước chủ nhà Việt Nam, đề cao tinh thần đoàn kết, hăng hái, trách nhiệm của tuổi trẻ. Điều đó được bạn bè quốc tế đánh giá cao, trở thành điểm nhấn của Hội nghị lần này.
Sáng 14/9 vừa qua,  hoạt động của chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã diễn ra, trong đó có Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, khai mạc triển lãm “Thành tựu Đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP. Tại đây, Quy Hoa Trà đã có dịp được giới thiệu tới bạn bè trong nước và trên thế giới những sản phẩm trà hoa vàng tinh túy, chất lượng tốt nhất Việt Nam qua gian hàng trưng bày của mình.
Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9
Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9
Gian hàng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ những người tham gia Hội nghị, triển lãm, hứa hẹn mang lại triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường quốc tế, đưa sản phẩm Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *