Làm giàu từ cây trà hoa vàng dễ hay khó?

Trà hoa vàng được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trà với nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Vì thế, trà hoa vàng đã trở thành một loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, làm giàu cho các chủ vườn. Tuy nhiên, không phải ai trồng trà hoa vàng cũng đạt được thành công. Vậy làm giàu từ cây trà hoa vàng dễ hay khó? Mọi người hãy theo dõi bài viết sau của Trà hoa vàng Quy Hoa để có lời giải đáp cho thắc mắc trên.

Trà hoa vàng – Một loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe

Trà hoa vàng được coi là một loại dược liệu quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, giải tỏa căng thẳng, stress. Vì thế, trà hoa vàng đã trở thành một thức uống được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, rất ít vùng có thể trồng loại cây này, nên giá thành của trà hoa vàng thường cao hơn so với các loại trà khác. Với những người uống trà xanh bị mất ngủ thì cũng có thể yên tâm uống trà hoa vàng. Bởi trà hoa vàng thực chất là một loại trà thảo mộc giúp mọi người an thần, ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Trà hoa vàng là loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe
Trà hoa vàng là loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe

Trồng trà hoa vàng làm giàu – Hướng đi mới cho người nông dân

Sản phẩm trà hoa vàng chủ yếu được bán trong nước, không phụ thuộc vào Trung Quốc, giống trà hoa vàng cũng được bán rất tốt, mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải vùng quê nào cũng có thể trồng trà hoa vàng, do đó, trà hoa vàng đang không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, không đủ bán. Đây chính là cơ hội thuận lợi để người nông dân làm giàu từ cây trà hoa vàng nếu biết nắm bắt thời cơ.

Một số tỉnh thành trên cả nước đang trồng và phát triển tốt cây dược liệu nào, bao gồm: Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên,… Mặc dù cây trà hoa vàng có lợi nhuận lớn, nhưng để mở rộng diện tích trồng loại cây này không dễ dàng, bởi nó đòi hỏi người nông dân phải bỏ ra một số vốn khá lớn. Mỗi cây giống có giá từ 25.000 – 30.000 đồng nên chi phí ban đầu lớn, thời gian trồng phải hơn 3 năm mới được thu hoạch.

Trồng trà hoa vàng làm giàu

Tấm gương làm giàu từ cây giống trà hoa vàng

Một trong những người trồng cây giống hoa vàng thành công, mang lại thu nhập cao phải kể đến anh Lê Mạnh Quy ở huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, đến nay, anh Quy đã thành công với giống trà hoa vàng theo mô hình tập trung.

Đến thăm vườn của anh Lê Mạnh Quy, ai cũng phải trầm trồ với vườn trà xanh mát. Và để có một vườn trà như hiện nay, ít ai biết rằng anh Quy đã phải trải qua một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm để có thể nhân rộng mô hình trồng và cung cấp cây giống như hiện nay.

Anh Quy cho biết cây trà hoa vàng rất thích hợp để trồng trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất Hải Hà Quảng Ninh. Đặc biệt, đây là giống cây có giá trị kinh tế cao, anh Quy có thể tận dụng lợi thế để trồng trà hoa vàng trên chính mảnh đất quê hương mình. Phát triển cây trà hoa vàng không chỉ giúp cho gia đình có nguồn thu nhập mà còn góp phần bảo tồn dược liệu quý đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tấm gương làm giàu từ cây giống trà hoa vàng
Tấm gương làm giàu từ cây giống trà hoa vàng

Hiện tại, anh Lê Mạnh Quy đã thành công với giấc mơ trà hoa vàng, xây dựng được cơ sở vật chất, hạ tầng để chế biến, sản xuất trà hoa vàng cùng nơi trưng bày sản phẩm khang trang, hiện đại. Vườn trà hoa vàng cũng được xây dựng hệ thống mai che để phục vụ khách tới tham quan tại vườn. 

Đặc biệt, anh Lê Mạnh Quy đang ấp ủ kế hoạch tổ chức các cuộc thi về trà hoa vàng để quảng bá sản phẩm tốt cho sức khỏe đến khách hàng trong và ngoài nước. Các sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa do anh Quy sản xuất đều đã trải qua quy trình hiện đại, tiên tiến. Đến nay, anh Lê Mạnh Quy đã trồng được hơn 200 gốc trà hoa vàng vào chậu để phục vụ cuộc thi sắp tới.

Hiện nay, sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa của ông Lê Mạnh Quy đã được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 5 sao, đủ điều kiện để xuất khẩu. Ngoài ra, ông Quy còn cung cấp những cây giống trà hoa vàng cho những người muốn trồng và bảo tồn giống cây dược liệu quý này.

Như vậy, việc trồng cây trà hoa vàng không chỉ giúp người dân làm giàu, mà còn là việc làm thiết thực để bảo vệ giống cây dược liệu quý của Việt Nam. Ngoài ra, việc làm này có thể tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người lao động.

Người nông dân có thể làm giàu từ trà hoa vàng
Người nông dân có thể làm giàu từ trà hoa vàng

Trà hoa vàng được nhiều người biết đến và tin dùng bởi những tác dụng tốt đối với sức khỏe. Bởi vậy, mọi người muốn làm giàu từ cây trà hoa vàng là hoàn toàn có thể thực hiện được. Nếu bạn đọc ai có nhu cầu trồng cây trà hoa vàng, hãy liên hệ với Quy Hoa Trà để đặt mua cây giống với mức giá ưu đãi nhất, đồng thời, được hướng dẫn cách chăm sóc trà hoa vàng để cây ra hoa, đạt năng suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *