Trà hoa vàng Quy Hoa đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia 

Sáng nay, ngày 17/05/2023, tại Hà Nội đã diễn ra lễ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Kết quả đã có 19 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao, trong đó có trà hoa vàng Quy Hoa.

Cuộc họp đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam. Tại cuộc họp, ông Trần Thanh Nam cho biết: “Hiện nay, cả nước đã có trên 9500 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Các sản phẩm OCOP này đều đang phát triển rất nhanh. Đòi hỏi các sản phẩm phải nâng cao chất lượng và đảm bảo những tiêu chí được đặt lên hàng đầu”.

Ngày 17/05/2023, tại Hà Nội đã diễn ra lễ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia
Ngày 17/05/2023, tại Hà Nội đã diễn ra lễ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục chất lượng, chế biến và phát triển thị trường – Tổ trưởng tổ tư vấn 1 – Ông Lê Bá Anh cho biết: “Trong tổng số 85 hồ sơ được gửi về, sau khi đánh giá và phân loại, tổ tư vấn đã tiến hành thẩm định và đánh giá đợt 1 để chọn ra 30 sản phẩm có hồ sơ tương đối rõ ràng, minh bạch để trình hội đồng OCOP cấp Trung ương”.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP đã được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước. Chính vì vậy, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP không chỉ cần đảm bảo tiêu chí trong nước mà còn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm đạt chuẩn OCOP đã được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng thì sản phẩm OCOP 5 sao còn cần có mẫu mã, bao bì đẹp mắt. Bởi mẫu mã và bao bì có vai trò quan trọng trong các hoạt động quảng bá, khẳng định tính chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng.

Trải qua thời gian đánh giá và thẩm định các sản phẩm, Hội đồng phân hạng, đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao cấp Trung ương năm 2023 đã lựa chọn ra 19 sản phẩm của 9 chủ thể đạt chuẩn OCOP 5 sao.

Sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa cũng vinh dự được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia
Sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa cũng vinh dự được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia

Sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa cũng vinh dự được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đây sẽ là nguồn động lực vô cùng to lớn để Quy Hoa trà tiếp tục phát triển lớn mạnh và đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *