Mua cây giống trà hoa vàng ở đâu uy tín?

Bên cạnh vẻ ngoài mỹ miều sang trọng, trà hoa vàng còn chứa hơn 400 dưỡng chất quý cho sức khỏe, có giá trị y học lớn. Được ưu ái với tên gọi “nữ hoàng của các loại trà”, trà hoa vàng toàn năng và đáng quý để sử dụng. Vậy mua cây giống trà hoa vàng ở đâu là uy tín, chất lượng? Hãy cùng Quy Hoa Trà tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm của cây trà hoa vàng

Được ví như một giống trà toàn năng, các bộ phận của cây trà hoa vàng đều có mang dược tính và có thể tận dụng tối đa. Được phát triển tại Trung Quốc, sau nhiều lần nghiên cứu, phát triển và nhân giống tại Việt Nam, trà hoa vàng đã có thể thích nghi với môi trường sống ở một số tỉnh của Việt Nam. 

Cây trà hoa vàng là gì?

Trà hoa vàng có tên khoa học là Camellia chrysantha, thuộc Bộ gốc họ Chè (Theaceae). Bên cạnh cái tên trà hoa vàng, loại cây này còn được gọi với những cái tên như kim hoa trà hay chè hoa vàng,…

Ở nước ta, trà hoa vàng được trồng chủ yếu ở các vùng khí hậu miền Bắc. Các tỉnh trồng và nhân giống loại trà này phát triển nhất có thể kể đến như Yên Bái, Lạng Sơn, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình,…Tuy nhiên, giống trà hoa vàng quý giá và mang giá trị cao nhất lại thuộc về tra hoa vàng Hải Hà và trà hoa vàng Ba Chẽ thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Trà hoa vàng Hải Hà - giống cây có chất lượng tốt nhất
Trà hoa vàng Hải Hà – giống cây có chất lượng tốt nhất

Đặc điểm của cây trà hoa vàng

Cây trà hoa vàng có những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Cây có chiều cao từ 2 – 5m, là cây thân gỗ, nhỏ và có màu xanh. Cành cây nhỏ và thưa, phần vỏ cây có màu xám nhạt dễ nhìn với sắc tươi.
 • Lá trà là lá đơn, dài, mọc cách và có phần hẹp, phiến lá thuôn, dài từ 11-14cm, rộng khoảng từ 4-5cm. Lá không có lông, mép lá răng cưa nhỏ, gân bên lá có khoảng 10 đôi và cuống lá dài từ 0.6-0.7cm.
 • Bông của cây trà hoa vàng đa phần mọc đơn độc trên phần cuống lá. Mỗi bông có từ 8 đến 10 cánh hoa, màu vàng tươi cực kỳ bắt mắt. Mỗi bông có từ 3 – 4 vòi nhụy và chỉ dính nhau một phần. Đường kính hoa trà rơi vào khoảng từ 5 – 6cm với thế hoa đa dạng.
 • Hoa nở nhiều nhất từ tháng 11 trong năm. Chu kỳ hoa nở kéo dài 3 tháng thì hoa mới tàn. Từ tháng 1 đến tháng 2 là lúc cây ra lộc lá nhiều nhất.

Cây giống trà hoa vàng Hải Hà nổi tiếng

Hiện nay, ở nước ta có khoảng 40 giống trà hoa vàng khác nhau, trong đó phải kể đến những giống trà nổi tiếng và tốt nhất như trà hoa vàng Ba Chẽ (Camellia Chrysantha (Hu) Tuyama), Trà Hoa Vàng Tam Đảo (Camellia Hakoda), đặc biệt là trà hoa vàng Hải Hà (Camellia Nitidissima). Vậy giống trà hoa vàng Hải Hà có gì đặc biệt và mua cây giống chè hoa vàng ở đâu?

Giống trà hoa vàng Hải Hà khỏe mạnh
Giống trà hoa vàng Hải Hà khỏe mạnh

Cây giống trà hoa vàng Hải Hà

Với đặc tính sai hoa, hoa nở to đẹp lại đều có dược tính ở cả hoa và lá trà, giống trà Hải Hà cuống xanh (Camellia Nitidissima) đã bị Trung Quốc thu mua rất nhiều dẫn đến thiếu hụt nguồn cung. Tuy nhiên, may mắn là huyện Hải Hà đã bảo tồn nguồn gen và tiếp tục nhân giống, phát triển.

Nên mua cây trà hoa vàng Hải Hà bởi:

 • Cây giống đúng loại trà hoa vàng cuống xanh quý hiếm và khỏe mạnh, trồng và chăm sóc trên quy mô lớn với hơn 4Ha diện tích.
 • Tại vườn ươm và chăm sóc giống hoa trà, cây con được ươm bằng hạt và cây con này sẽ được dùng để thu hoạch lứa hoa đầu tiên.
 • Quy trình ươm cây và trồng trọt hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng hóa chất, giống trà hoa vàng Hải Hà được theo dõi và chăm sóc bởi các chuyên gia chuyên môn cao.
 • Giống cây cho hoa khỏe và có phần lớn hơn những giống trà khác do cây được trồng ở vùng có điều kiện thổ nhưỡng tốt kết hợp cùng với giống hoa được bảo tồn khiến cho cây luôn chắc khỏe, cả hoa và lá đều to.
Cây giống được Quy Hoa chăm sóc cẩn thận
Cây giống được Quy Hoa chăm sóc cẩn thận

Mua cây giống trà hoa vàng ở đâu? Giá bán cây giống trà hoa vàng

Cây giống trà hoa vàng được chia làm 2 loại là cây trà non 6 tháng và cây trà trưởng thành. Tùy vào mỗi loại cây giống mà giá thành khac nhau:

 • Giống cây hoa vàng Hải Hà từ 20 – 40cm nhân giống bằng hom: 50,000VNĐ
 • Giống cây hoa vàng Hải Hà từ 70cm nhân giống bằng hom
 • Giống cây hoa vàng Hải Hà khoảng 70cm nhân giống bằng hạt: 100,000VNĐ
 • Giống cây hoa vàng Hải Hà từ 1m nhân giống bằng hạt: 200,000VNĐ
 • Đối với các trà hoa vàng trưởng thành, trồng trà hoa vàng trong chậu, giá thành cao hơn từ 2 – 20 triệu VNĐ tùy vào độ cao và dáng cây.

Bạn có thể mua giống trà hoa vàng Hải Hà tại địa chỉ:

Tên nhà vườn bán giống trà hoa vàng: Trà hoa vàng Quy Hoa (huyện Hải Hà – tỉnh Quảng Ninh)

Địa chỉ: Thôn 6, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0342 0342 41

Bài viết trên đây, Quy Hoa Trà đã chia sẻ tới bạn đọc về cây giống trà hoa vàng, các đặc điểm thực vật của cây để hiểu được đâu là một cây trà khỏe. Hãy thử một lần sử dụng để có thể hiểu được sự đặc biệt của giống trà hoa vàng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *