Quy Hoa Trà tại Hội nghị kết nối chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản và dược liệu

Ngày 09/03/2023 vừa qua, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị kết nối chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản và dược liệu. Diễn ra hội nghị có sự tham gia của đại diện các công ty nông nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc và các công ty tại Quảng Ninh.
Hội nghị kết nối chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản và dược liệu
Hội nghị kết nối chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản và dược liệu
Đại diện các công ty Hàn Quốc tại hội nghị đã trình bày các công nghệ có thể kết nối và chuyển giao cho các công ty Việt Nam như:
nông nghiệp thông minh, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao; mô hình nuôi tôm, lươn ứng dụng công nghệ cao; sản xuất phao nuôi trồng thủy sản không gây ô nhiễm môi trường; công nghệ trồng đông trùng hạ thảo;…
Đại diện các công ty Hàn Quốc trình bày tại hội nghị
Đại diện các công ty Hàn Quốc trình bày tại hội nghị
Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh đang rất chú trọng phát triển nông nghiệp, thủy sản và dược liệu. Nhà nước đã thực hiện một số cơ chế, chính sách cũng như các giải pháp đồng bộ để hỗ trợ chuyển giao công nghệ từ nước ngoài cho nhà nước. Vì vậy, Sở cam kết sẽ tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Quảng Ninh tốt nhất có thể, kết hợp chuyển giao công nghệ phù hợp, phát triển sản phẩm tại Quảng Ninh và phát triển thị trường xuất khẩu, nhất là các sản phẩm chủ lực.
Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu tại Quảng Ninh đã giới thiệu sản phẩm trong đó có ông Lê Mạnh Quy – Giám đốc công ty TNHH Thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Quy Hoa (địa chỉ tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà). Trà hoa vàng Hải Hà của thương hiệu Quy Hoa Trà là sản phẩm OCOP 5 sao tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh. Sản phẩm không chỉ được người dân khắp các tỉnh thành trên cả nước tin tưởng sử dụng, làm quà biếu tặng người thân, bạn bè mà còn vươn tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Ông Lê Mạnh Quy giới thiệu sản phẩm Trà hoa vàng Quy Hoa tại hội nghị
Ông Lê Mạnh Quy giới thiệu sản phẩm Trà hoa vàng Quy Hoa tại hội nghị
Hội nghị kết nối chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản và dược liệu đã mở ra triển vọng phát triển mới cho Quy Hoa Trà và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, cho nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *