Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa tại Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về Vùng Đồng bằng sông Hồng 12/02/2023

Sáng ngày 12/02/2023 vừa qua, tại cung Cá Heo – thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW về phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư Vùng với chủ đề “Liên kết phát triển – Đổi mới sáng tạo – Xanh và Bền vững”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Hội nghị – sự kiện mở ra “cơ hội mới đột phá” cho Vùng Đồng bằng sông Hồng, địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tham dự cùng Hội nghị còn có các cán bộ: Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Hồng Hà – Ủy viên Trung ương Đảng; Đinh Tiến Dũng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương thuộc vùng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký; các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Hội nghị thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về Vùng Đồng bằng sông Hồng 12/02/2023
Hội nghị thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về Vùng Đồng bằng sông Hồng 12/02/2023

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã công bố Nghị quyết số 14/NQ-CP ngày 08/02/2023 của Chính phủ và đề ra chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Chính phủ đã ban hành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa
Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Vùng Đồng bằng sông Hồng, mở ra “cơ hội mới đột phá” cho vùng đất là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận thống nhất các báo cáo và ý kiến, nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm. Đặc biệt, Thủ tướng phân tích vị trí, vai trò, tiềm năng khác biệt, cơ hội và lợi thế cạnh tranh của vùng ĐBSH so với các vùng khác trong cả nước, thậm chí nhiều lĩnh vực có thể so sánh với các khu vực trên thế giới. 

Sự có mặt của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác phát triển trong nước và quốc tế tại hội nghị được Thủ tướng đánh giá cao, trong đó có Quy Hoa Trà – Doanh nghiệp kinh doanh trà hoa vàng nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa
Trà hoa vàng Quy Hoa tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW

Đối với Quy Hoa Trà nói riêng và các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác phát triển nói chung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tiếp tục đề cao tinh thần hợp tác cùng có lợi, giữ vững niềm tin, chung tay góp phần đẩy mạnh vào sự phát triển chung của vùng. Đồng thời, các doanh nghiệp cần có chiến lược kinh doanh lâu dài, bền vững, thực hiện đúng các cam kết, thỏa thuận về đầu tư và hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt theo luật pháp Việt Nam.  

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cao Trà hoa vàng Quy Hoa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan và 11 thành phố trong Vùng khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết 30 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Chính phủ.

Chương trình hành động sẽ tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, quy hoạch vùng và chính sách hội nhập khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, đẩy mạnh cải cách cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế biển, định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng.

Hội nghị này là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng – vùng chiến lược đặc biệt quan trọng, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số,.., đóng vai trò dẫn dắt và chuyển đổi nền kinh tế đất nước tăng trưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *