Top 5+ thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Có thể bạn chưa biết, có thể giữ ấm suốt mùa đông bằng cách ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các chất tăng cường miễn dịch. Vì nhiệt độ giảm vào mùa đông, chúng ta thường xuyên trải qua thời kỳ cực kỳ lạnh giá. Cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng các siêu thực phẩm tăng cường miễn dịch, giàu chất dinh dưỡng và giàu chất chống oxy hóa để giúp bạn vượt qua cái lạnh giá của mùa đông.

Chỉ có một cơ thể khỏe mạnh với hệ thống miễn dịch mạnh mẽ mới có thể chống chọi với cái lạnh một cách hiệu quả. Bạn có thể giữ ấm suốt mùa đông với đồ uống nóng hoặc thức ăn nấu chín. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để khám phá những thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông nhé! 

Khoai lang 

Giống như bí ngô, khoai lang đặc biệt chứa nhiều vitamin A. Ngoài ra, một củ khoai tây nấu chín vừa phải cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích bổ dưỡng. Ngoài ra, khoai lang bao gồm kali, canxi, vitamin C và ít sắt hơn các loại rau khác.

Khoai lang nướng trong lò gần như không có calo. Không phết bơ hoặc chất béo làm từ bơ thực vật lên khoai tây. Không thể phủ nhận rằng ăn khoai lang giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư.

thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông
Thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Bí đao

Bí không chỉ chứa nhiều vitamin C, canxi và kali. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn các bữa ăn giàu kali có thể giảm tỷ lệ đột quỵ lên đến 21%, do đó làm giảm bệnh tim mạch. Bí cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin A.

Chúng tôi xào bí khi bao gồm thìa là hoặc nghệ tươi, cũng như muối, tỏi và hạt tiêu. Một điều cần lưu ý nữa là hãy phân biệt hạt bí rang chín và hạt bí ngô rang chín.

Trà gừng

Gừng có đặc tính sinh nhiệt, giúp giữ ấm cho cơ thể. Do đặc tính này, gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất. Trên thực tế, những người nhâm nhi trà gừng nóng đầu tiên vào buổi sáng cho biết họ cảm thấy no. Cuối cùng, trà gừng cũng giúp giảm đau nhức sau khi tập thể dục vất vả.

Súp bí

Những người thiếu vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện thị lực, nên tiêu thụ thực phẩm làm từ bí đỏ. Phụ nữ trưởng thành cần 0,7mg mỗi ngày.

Do đó, chỉ cần khoảng một phần ba đến một nửa quả bí ngô nghiền trong khi nấu súp. Do đặc tính chống oxy hóa của beta-carotene, thành phần hoạt động tương đối thường xuyên trong thực phẩm có màu sắc rực rỡ và có khả năng chống ung thư đáng kể, bí ngô cũng là một lựa chọn hàng đầu cho những người muốn cắt giảm lượng calo.

Cacao 

Vào một ngày mùa đông se lạnh, một cốc sô cô la nóng là đủ để giữ ấm cho cơ thể. Chỉ cần kết hợp sữa hạnh nhân, đường, kẹo dẻo và hai thanh sô cô la đen với nhau.

Ngoài ra, bao gồm sô cô la đen trong các bữa ăn một cách thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe một cách đáng kể. Một chất chống oxy hóa flavonoid chứa trong ca cao giúp giảm thiểu tác hại gây ra bởi các gốc tự do, nguyên nhân gốc rễ của bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Các gốc tự do ít ảnh hưởng đến tế bào máu hơn vì ca cao cũng bao gồm flavonoid.

Ớt

Capsaicin, một hóa chất được tìm thấy trong ớt, một loại gia vị được sử dụng trong súp và món hầm, làm cho súp của bạn nóng hơn, ngon hơn và đậm đà hơn, đồng thời đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích tụ. tăng chất béo.

Cơ thể nóng lên vì vị cay nồng của ớt. Capsaicin sẽ làm giảm trọng lượng cơ thể lên đến 8% đối với thực phẩm chứa nhiều chất béo. Các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc khẳng định rằng do trong hạt ớt có chứa protein nên cơ bắp luôn săn chắc.

Trái bơ

Sau đây là một số cách để ăn bơ trong những tháng lạnh hơn: Bơ rang. Cắt rau đã rang thành từng miếng nhỏ, sau đó dùng chung với các loại rau khác. Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu và nuôi dưỡng tế bào.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tuyên bố rằng bơ cũng giúp chúng ta cảm thấy no và giữ mức năng lượng trong cơ thể cao. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition, ăn một phần sáu quả bơ có thể tăng 23% sự hài lòng trong khoảng 5 giờ.

Quả óc chó

Quả óc chó là loại quả có quanh năm, đặc biệt được ưa chuộng vào mùa thu hoạch. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn nướng quả óc chó trên bánh quy khoảng năm phút trong lò nướng 350 °. Để món ăn có hương vị khác biệt hơn, hãy rưới một ít dầu ăn lên và thêm một ít hạt tiêu.

Điều tuyệt vời hơn nữa là axit alpha-linolenic, một axit béo omega-3 hỗ trợ sức khỏe tim mạch, được tìm thấy trong quả óc chó. Theo nghiên cứu khoa học, những người tiêu thụ quả óc chó, dầu óc chó hoặc dầu hạnh nhân có khả năng kiểm soát huyết áp tốt hơn những người chỉ tiêu thụ một lượng cực nhỏ axit alpha-linolenic.

Quả táo

Vào mùa thu, táo là loại trái cây lý tưởng với hương vị thơm ngon. Nhờ vào thành phần của táo có nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Kể từ đó, nghiên cứu đã tiết lộ thêm những sự thật, chẳng hạn như sau: Quả táo điển hình, không gọt vỏ chứa 4,4 gam chất xơ.

thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông
Thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Khi sử dụng táo, chúng ta nên rắc một ít bột quế lên quả để tăng hàm lượng chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia, hàm lượng nước trong quả táo xấp xỉ 86%. Táo có thể được coi là một loại thực phẩm giúp giữ nước thành công.

Tinh bột là thành phần thiết yếu của cháo yến mạch và không thể không kể đến. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, thậm chí chỉ cần 3 gam tinh bột có trong cháo yến mạch mỗi ngày cũng có thể giúp cơ thể chúng ta giảm lượng cholesterol có hại từ 5 đến 10%.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, chẳng hạn như bơ hạnh nhân và hạt chia, có nhiều khoáng chất và protein nhưng ít protein, để làm cho cháo yến mạch giàu chất dinh dưỡng hơn. chứa chất béo trung tính.

Tổng kết 

Trên đây là những thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông mà Quy Hoa Trà muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Website: quyhoatra.vn

Fanpage: Trà hoa vàng Quy Hoa 

Shopee: Trà Hoa Vàng Quy Hoa – QN 

Youtube: Trà Hoa Vàng Quy Hoa 

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *