Trà hoa vàng Quy Hoa nằm trong TOP 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh 2023

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh từ ngày 30/10/1963 đến ngày 30/10/2023, đồng thời Kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam ngày 14/10, sáng ngày 12/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Chủ sở hữu 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023 được tôn vinh.
Đại diện cơ sở sản xuất 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023 được tôn vinh.

Báo cáo của Hội Nông dân tỉnh Hiệp hội Nông dân cho biết, chương trình đã nhận được đơn đăng ký của 31 đơn vị, cá nhân đối với 53 sản phẩm nông nghiệp, trong đó có 36 nhóm sản phẩm thực phẩm, 6 nhóm sản phẩm thảo dược và thuốc chữa bệnh, 11 nhóm sản phẩm nước giải khát, 1 nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Trong số 53 sản phẩm, có 25 sản phẩm tham gia đề cử năm 2021; 47 sản phẩm tham gia vòng OCOP, trong đó có 43 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3-4 sao; 2 sản phẩm đã được Hội đồng thẩm định Trung ương công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia; 1 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm 5 sao OCOP quốc gia.
Hội đồng bình chọn Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh được Hội Nông dân tỉnh thành lập năm 2023 với sự tham gia của đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh và được tiến hành nghiêm túc, nghiêm ngặt. Theo đó, Thường trực Hội Nông dân tỉnh quyết định tôn vinh 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2023, trong đó có 21 nhóm sản phẩm thực phẩm, 4 nhóm sản phẩm đồ uống, 1 nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

 

Một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất tỉnh Quảng Ninh năm nay đó là trà hoa vàng Quy Hoa. Trong suốt những năm gần đây, trà hoa vàng Quy Hoa của ông Lê Mạnh Quy đã liên tục lọt vào Top sản phẩm nổi bật đạt OCOP 5 sao của tỉnh.

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2023.
Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2023

 

Trà hoa vàng Quy Hoa cũng như các sản phẩm tham gia bình chọn này về cơ bản đáp ứng các tiêu chí đặt ra trong Điều lệ, đều là những sản phẩm có thị phần đáng kể trong tỉnh và cả nước, chất lượng cao, mẫu mã, bao bì đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời có tính cạnh tranh cao, độc đáo, thân thiện với môi trường, định hướng phát triển bền vững, nhiều sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, chủ động, tích cực tham gia vào các nền tảng thương mại điện tử. Về cơ bản tất cả các sản phẩm đều tham gia chu trình OCOP của tỉnh, đặc biệt có sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia…

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa

Trong thời gian tới, Quy Hoa Trà nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nông sản, đồng thời tăng cường hỗ trợ nông dân phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả các mô hình hợp tác sản xuất nông nghiệp, tổ hợp tác với nhiều hình thức liên kết đa dạng, thu hút nhiều nông dân tham gia. các thành viên tham gia, hướng tới hình thành chuỗi giá trị nông nghiệp, gắn kết sản xuất với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm hài hòa lợi ích của các chủ thể tham gia.

Tham khảo:

https://quangninh.vietnam.vn/ton-vinh-35-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-tinh-quang-ninh-nam-2023/

https://nhandan.vn/quang-ninh-nang-cao-chat-luong-san-pham-nong-nghiep-post777397.html

https://baoquangninh.vn/35-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-tinh-quang-ninh-nam-2023-3264166.html

https://baomoi.com/quang-ninh-ton-vinh-35-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-nam-2023-c47198394.epi

https://nongsanviet.nongnghiep.vn/35-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-tinh-quang-ninh-duoc-ton-vinh-d364826.html

https://chinhsachcuocsong.vnanet.vn/quang-ninh-phat-trien-chat-luong-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu/28052.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *