Biện pháp giảm nguy cơ ung thư nên tham khảo

Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có sự xuất hiện của các tế bào bất thường. Vốn là những tế bào bình thường của cơ thể, nhưng nay phân chia, nhân lên mất kiểm soát. Nó xâm lấn các mô xung quanh và có thể di căn đi xa. Hãy cùng Quy hoa trà tìm hiểu xem biện pháp giảm nguy cơ gây ung thư nhé!

1. Ung thư là gì?

Ung thư có thể xuất hiện ở gần như bất kỳ đâu trong một ngàn tỷ tế bào của cơ thể. Bình thường, các tế bào lớn lên và phân chia để hình thành tế bào mới. Đây là cách thức mà cơ thể người sinh trưởng và phát triển. Tất yếu, các tế bào cũ sẽ dần già đi hoặc bị tổn hại, chết đi, và được thay thế bởi các tế bào mới.

Khi ung thư xuất hiện, quá trình tự nhiên bị phá vỡ. Các tế bào ngày càng trở nên bất thường. Các tế bào già cũ không chết đi mà tiếp tục phát triển, liên tục sản sinh các tế bào mới. Chúng cứ thế nhân lên không kiểm soát, và cuối cùng tạo thành khối bất thường mà chúng ta gọi là khối u.

Rất nhiều loại ung thư hình thành khối u đặc, đa số có bản chất là các khối mô đặc. Các loại ung thư máu, ví dụ như leukemia, lại thường không xuất hiện dưới hình thức u đặc.

Các khối u trong ung thư có tính chất ác tính, có nghĩa là chúng có khả năng xâm lấn ra xung quanh. Trong quá trình phát triển lớn lên. Các tế bào ung thư có thể đi xa tới các vùng khác của cơ thể thông qua hệ tuần hoàn. Hoặc hệ bạch huyết, hình thành khối u mới tách biệt hoàn toàn với khối u ban đầu, gọi là di căn.

Không giống các khối u ác tính, u lành tính không có tính xâm lấn. Đôi khi u lành tính cũng có kích thước rất lớn. Khi loại bỏ u bằng phẫu thuật, u lành tính thường không tái phát (trong khi u ác tính rất hay tái phát). Tuy nhiên, không phải lúc nào u lành tính cũng vô hại. Ví dụ như trường hợp u não lành tính có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân.

2. Thực đơn giảm nguy cơ gây ung thư

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa sulforaphane. Đây là một hợp chất đã được chứng minh có khả năng làm chết tế bào ung thư. Ngoài ra, nó làm giảm kích thước khối u trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

bong cai xanh
Bong cai xanh – ngan ngua ung thu

Bổ sung bông cải xanh vài bữa ăn trong tuần là biện pháp giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

Cà rốt

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà rốt. Có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

cu ca rot
Ca rot – thuc pham giam nguy co gay ung thu

Hãy ăn thêm cà rốt như món ăn vặt hoặc món ăn chính vài lần mỗi tuần để giảm nguy cơ ung thư.

Các loại đậu

Các nghiên cứu trên người và động vật đã phát hiện ra rằng ăn nhiều đậu có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư đại tràng.

Cac loai dau hat
Cac loại dau hat – giam nguy co ung thu

Việc ăn thêm các loại đậu mỗi tuần không những giúp tăng chất xơ. Ngoài ra, nó còn giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Quế

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy rằng chiết xuất quế có công dụng hay. Nó có thể mang đặc tính chống ung thư giúp giảm sự phát triển và lan rộng của các khối u.

que
Que – thuc pham giam nguy co ung thu

Bổ sung thêm 2 – 4g quế vào thực đơn mỗi ngày có thể mang lợi ích cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư.

Cà chua

Lycopene là một hợp chất có trong cà chua tạo ra màu đỏ rực rỡ cũng như các đặc tính chống ung thư. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

ca chua
Ca chua – ngan ngua ung thu

Bạn có thể thêm 2 quả cà chua vào chế độ ăn uống của bạn. Mỗi ngày, bạn có thể cho vào bánh mì sandwich, rau trộn, nước sốt hoặc các món mì ống.

Tỏi

Tỏi chứa allicin, một hợp chất đã được chứng minh là có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều tỏi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Toi - thuc pham giam nguy co ung thu
Toi – thuc pham giam nguy co ung thu

Bạn có thể bổ sung 2-5g (khoảng một tép) tỏi tươi vào chế độ ăn hàng ngày. Đây là cách để tận dụng lợi ích vượt trội của loại thực phẩm này.

3. Trà hoa vàng

Trong nhiều tài liệu thảo dược có nhắc đến trà hoa vàng. Nó có khả năng kìm hãm sự phát triển của các khối u lên đến 33.8%. Nhiều bác sĩ, chuyên gia cũng đã khẳng định uống trà hoa vàng có thể sử dụng thay cho phương pháp xạ trị mang đến kết quả khả quan.

Thông qua nhiều cuộc thí nghiệm, các nhà khoa học đã tìm ra trong hoa trà này có chứa các dược chất tốt. Nó chống lại hợp chất chống dính gây ung thư gan là diethylnitrosamine.

Khi thí nghiệm riêng biệt trên tế bào, trà hoa vàng được phát hiện có khả năng gây ức chế hoạt động. Các protein như NF-kappa B, những tế bào thúc đẩy sự phát triển của khối u nguy hiểm. Không chỉ vậy, nó còn chứa gần 400 loại dược chất có tác dụng nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, giúp giữ tinh thần luôn thoải mái và phòng ngừa nhiều loại bệnh tật khác.

Trà hoa vàng - Giảm nguy cơ gây ung thư
Trà hoa vàng – Giảm nguy cơ gây ung thư

Để thấy được những công dụng tuyệt vời của trà hoa vàng đối với sức khỏe. Chúng ta cần giữ thói quen uống thường xuyên. Hãy uống trong một thời gian dài nhất định chứ không chỉ ngày một ngày hai. Hơn nữa, trà cũng phải pha đúng cách để có thể phát huy tối đa hiệu quả. Để đảm bảo tiện lợi và đơn giản hơn khi pha chế sử dụng Quy Hoa Trà đã cho ra đời sản phẩm Trà Hoa Vàng túi lọc. Dù bận rộn thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi.

Trà hoa vàng túi lọc được sản xuất hoàn toàn từ lá và hoa của cây trà hoa vàng Hải Hà Quảng Ninh. Công nghệ sấy lạnh thăng hoa cao cấp. Quy hoa trà áp dụng sấy lạnh thay cho những công nghệ phơi, sấy truyền thống xưa kia. Để giữ được trọn vẹn mùi hương cũng như giữ được tối đa dược liệu và hoạt chất.

Chi tiết sản phẩm: Tại đây! hoặc liên hệ qua fanpage QUY HOA TRÀ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *