Các biến chứng của bệnh tiểu đường gây hại cho người bị bệnh

Nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường khác nhau tùy theo loại. Nhưng bất kể bạn mắc bệnh tiểu đường nào, nó đều có thể dẫn đến tình trạng dư thừa đường trong máu. Nếu nó không được kiểm soát, các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường gây biến chứng gì

Vậy bệnh tiểu đường gây biến chứng gì? Bạn có thể tìm hiểu các tư liệu về bệnh tiểu đường có nhắc đến hai loại biến chứng tiểu đường bao gồm: biến chứng mãn tính và biến chứng cấp tính.  

các biến chứng của bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường gây biến chứng gì

Biến chứng mãn tính của bệnh tiểu đường

Đây là những vấn đề lâu dài  phát triển dần dần. Và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu  không được kiểm soát và không được điều trị. 

 • Một số người mắc bệnh tiểu đường thường bị mắc bệnh võng mạc. Vì bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn. 
 • Các vấn đề về chân của bệnh tiểu đường rất nghiêm trọng. Chúng làm tổn thương dây thần kinh có thể ảnh hưởng đến cảm giác ở bàn chân. Đồng thời lượng đường trong máu cao có thể làm giảm lưu lượng máu. Khiến vết thương và vết cắt chậm lành hơn. 
 • Nếu bạn bị tiểu đường, lượng đường trong máu cao kéo dài có thể làm hỏng máu của bạn. Dẫn đến tình trạng đau tim và đột quỵ cao. Hay còn gọi là biến chứng mạch máu nhỏ của bệnh tiểu đường.
 • Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng thận của bạn trong một thời gian dài. Khiến bạn khó đào thải thêm chất lỏng và chất thải ra khỏi cơ thể. Bởi lượng đường trong máu cao và huyết áp cao. 
 • Một số bệnh nhân tiểu đường có thể bị tổn thương dây thần kinh. Như một biến chứng của lượng đường trong máu cao được gọi là biến chứng thần kinh ngoại biên của bệnh tiểu đường. Nó có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn, nghe, cảm nhận và di chuyển. 
 • Quá nhiều đường trong máu có thể dẫn đến nhiều đường hơn trong nước bọt. Tạo ra vi khuẩn sản sinh axit tấn công men răng và làm hỏng nướu răng của bạn. 
 • Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Và một số phương pháp điều trị ung thư có thể ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường của bạn. Và khiến việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên khó khăn hơn. 
 • Tổn thương mạch máu và dây thần kinh có thể hạn chế lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục của bạn. Khiến bạn mất cảm giác ở phụ nữ và khó hưng phấn ở nam giới.
các biến chứng của bệnh tiểu đường
Những biến chứng của bệnh tiểu đường

Biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường

Biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường được xem là những điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào và dẫn đến các biến chứng lâu dài hoặc mãn tính bao gồm:

 • Lượng đường trong máu quá thấp (Hypos).
 • Lượng đường trong máu quá cao (Hypers).
 • Tăng đường huyết (HHS): Một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng chỉ xảy ra ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nguyên nhân là do mất nước nghiêm trọng và lượng đường trong máu rất cao. 
 • Tiểu đường nhiễm toan ceton (DKA): Một trường hợp khẩn cấp đe dọa đến tính mạng, trong đó thiếu insulin và lượng đường trong máu cao dẫn đến sự tích tụ các thể xeton.

Cách chữa bệnh tiểu đường đơn giản

Cách chữa bệnh tiểu đường không phải là không có, bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp và lipid máu sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ biến chứng. Nhưng bạn phải thực hiện tập luyện cũng như có chế độ ăn phù hợp. Bởi đó là điều để giữ cho bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát.

Kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn

Điều thực sự quan trọng là giữ cho HbA1c của bạn trong phạm vi mục tiêu để giảm  nguy cơ biến chứng. Nếu lượng đường trong máu của bạn cao hoặc tăng, hãy đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Đồng thời thực hiện các biện pháp khôi phục mức HbA1c của bạn để tránh các biến chứng do lượng  đường trong máu cao. 

Bỏ hút thuốc

Điều này khiến máu lưu thông khắp cơ thể đến những nơi như tim và chân. Nếu bạn hút thuốc, bỏ thuốc là một phần quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng.

Thực phẩm lành mạnh

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp chọn thực phẩm lành mạnh. Thực hiện lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Có thể giúp bạn giảm cân, giảm mức HbA1c, kiểm soát huyết áp và  giảm chất béo trong máu như cholesterol. 

Tập luyện thể dục

Duy trì hoạt động thể chất nhiều hơn làm giảm nguy cơ biến chứng. Nếu bạn đang gặp khó khăn để vượt qua nó. Có nhiều cách để duy trì hoạt động thể dục hàng ngày như tập những bài yoga nhẹ nhàng,…

Kiểm tra định kỳ

Nên thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều này giúp theo dõi bệnh tiểu đường và xác định các vấn đề. 

Sử dụng sản phẩm bổ trợ

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để ngăn chặn sự phát triển của bệnh, ví dụ như sản phẩm trà hoa vàng. Sản phẩm này được sấy lạnh đảm bảo vẫn giữ nguyên các hoạt chất giúp bệnh tiểu đường có diễn biến tích cực hơn.

các biến chứng của bệnh tiểu đường
Sản phẩm trà hoa vàng tốt cho bệnh tiểu đường

Kết luận:

Trà hoa vàng được bán tại Quy Hoa Trà, các bạn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm tại trang website này. Bởi đây là địa chỉ chuyên cung cấp trà hoa vàng ba chẽ nhập khẩu chính thống từ Quảng Ninh – vùng đất trồng trà hoa vàng.

Giá trà hoa vàng ba chẽ được bán tại Quy Hoa Trà dao động từ  450.000 VND  – 1.450.000 VND. Truy cập ngay tại địa chỉ website https://quyhoatra.com.vn/ để mua sản phẩm chính hãng nhé!

Tóm lại, từ các biến chứng của bệnh tiểu đường, các bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để xác định tình trạng sức khỏe của mình nếu đang xảy ra các hiện tượng trên nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *