Cách chế biến lá trà hoa vàng khô giữ nguyên dưỡng chất

Trà hoa vàng không chỉ tốt ở hoa mà lá trà cũng chứa rất nhiều dưỡng chất. Thế nhưng cách chế biến lá trà hoa vàng như thế nào cho đúng, vẫn giữ nguyên được dưỡng chất thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Quy Hoa Trà tìm hiểu xem lá trà hoa vàng sẽ được chế biến như thế nào nhé!

Lá trà hoa vàng Quy Hoa

Lá trà hoa vàng của Quy Hoa Trà được trồng và thu hoạch tự nhiên, sau đó phải trải qua một số công đoạn cầu kỳ với tiêu chuẩn nghiêm ngặt để mang lại những lá trà ngon nhất, chuẩn chất lượng nhất dành cho người dùng. Lá trà hoa vàng tươi phải được thu hoạch trên những cây hoa trà ít nhất 5 tuổi, cây phải cao trên 6m mới đạt chuẩn. Bên cạnh đó, việc thu hoạch lá trà hoa vàng một cách cẩn thận để tránh lá bị dập, nát, ảnh hưởng đến dược tính có trong lá trà.

Lá trà hoa vàng Quy Hoa được thu hoạch một cách cẩn thận
Lá trà hoa vàng Quy Hoa được thu hoạch một cách cẩn thận

Khác với các sản phẩm lá trà khác trên thị trường sử dụng công nghệ sấy khô truyền thống ảnh hưởng tới 50% chất lượng lá trà, công nghệ chế biến lá trà hoa vàng, Quy Hoa Trà sử dụng công nghệ sấy lạnh, công nghệ của máy sấy thăng hoa giúp giữ lại tới 95% dưỡng chất của lá trà và đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây cũng có thể là lời giải thích vì sao lá trà hoa vàng khô của Quy Hoa lại được yêu thích hơn các sản phẩm lá trà khác trên thị trường. Lá trà dược sấy với công nghệ đông lạnh ở nhiệt độ âm nên chắc chắn sẽ giữ được dinh dưỡng trọn vẹn.

Công nghệ chế biến lá trà hoa vàng

Với việc sử dụng quy trình sấy của công nghệ chế chiến tiên tiến nhất, chất được giữ được tốt nhất, công nghệ này cũng được áp dụng tương tự với bông hoa trà của Quy Hoa, các liên kết, dưỡng chất có mặt trong lá và hoa trà sẽ được giữ nguyên vẹn. Theo kinh nghiệm của Quy Hoa Trà đã tích lũy lâu trong quá trình chế biến, hiện nay, máy sấy thăng hoa sẽ đảm bảo chất lượng sấy lá trà hàng đầu.

Lá trà Quy Hoa trải qua quy trình sấy lạnh
Lá trà Quy Hoa trải qua quy trình sấy lạnh

Cơ chế sấy của thiết bị được Quy Hoa Trà sử dụng là giữ cho sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu từ -40 độ C đến -30 độ C, tiếp đến Quy Hoa Trà trả qua quy trình sấy khô chân không, quá trình sấy khô sản phẩm của Quy Hoa Trà được diễn ra ở nhiệt độ cao, sau khi sấy khô, các chương trình kế tiếp sẽ được thực hiện tự động khép kín hoàn toàn.

Quy trình chế biến đông lạnh lá trà

Bước 1: Chọn lá trà

  • Lá trà phải là những lá có độ tươi nhất, sạch nhất và không được dập nát. Những lá trà lý tưởng nhất phải là những lá trà có sắc xanh tươi.
Lá trà tươi được tuyển chọn kỹ càng
Lá trà tươi được tuyển chọn kỹ càng

Bước 2: Quy trình sơ chế lá

  • Tiến hành loại bỏ lá trà xấu, chỉ giữ lại những lá trà tươi, tiếp theo ngâm lá trà vào vào nước để rửa sạch bụi bẩn.
  • Khi rửa lá trà, không được vò vì lá dễ bị dập nát, ảnh hưởng đến chất lượng sấy.

Bước 3: Làm khô lá trà bằng máy sấy lạnh

  • Cho lá trà vào trong khay sấy, lưu ý để lá theo từng lớp để việc sấy tiến hành thuận lợi hơn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy phù hợp.

Bước 4: Bảo quản lá trà hoa vàng

Lá trà hoa vàng khô sấy lạnh được đựng trong các túi plastic kín là cách tốt nhất để bảo quản. Ngoài ra, khi bạn đã mở túi để dùng trà, bạn cũng có thể sử dụng các loại lọ nhựa sạch và khô để bảo quản. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý thời gian sử dụng lá trà chỉ nên tối đa trong vòng 1 năm. Để lá trà không bị mốc, bạn cũng nên đặt túi hút ẩm và để lá trà ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Lá trà hoa vàng khô có màu xanh, nguyên vẹn và không bị giật nát sau sấy. Khi pha trà, lá trà hoa vàng nở ra và giữ nguyên hình dáng của một lá trà tươi. Nước trà có hương thơm tinh tế, nhẹ nhàng mang đến cho người dung cảm giác dễ chịu và thư thái.

Cách sử dụng lá trà hoa vàng

Bạn sử dụng 30g lá trà hoa vàng nấu cùng 600ml nước sôi. Sau khi nước sôi, văn nhỏ lửa để các lá trà phân tách. Chia nước hãm thành 3 phần và uống trong ngày, không để nước đun lá đến ngày hôm sau.

Giá lá chè hoa vàng

So với các  địa phương huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh là nơi trồng được giống trà hoa vàng với chất lượng tốt nhất do điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp.

Hiện nay, Quy Hoa Trà nổi tiếng với vùng trồng sạch, sản phẩm đa dạng. Tại Quy hoa trà giá lá trà hoa vàng là 79,000VNĐ/200gr. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua đường link https://quyhoatra.com.vn/san-pham/la-tra-hoa-vang-say-kho/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0342 0342 41 được tư vấn chi tiết và đặt hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của Quy Hoa Trà về cách chế biến lá trà hoa vàng của chúng tôi. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng lá trà hoa vàng của Quy Hoa. Hãy sử dụng lá trà hoa vàng để nâng cao sức khỏe nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *