Cách giảm căng thẳng hiệu quả mà bạn nên biết

Thông thường, tình trạng căng thẳng sẽ xuất hiện khi bạn gặp quá nhiều áp lực về mặt tinh thần và cảm xúc. Và khi chúng ta không thể đối phó được với áp lực, sự căng thẳng bắt đầu hình thành. Vậy làm thế nào để làm gì để giảm căng thẳng, lo âu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thả lỏng cơ thể để giảm căng thẳng lo âu

Thả lỏng cơ thể bằng cách tập thể dục, đi mát – xa và ăn uống tử tế là những cách giảm stress đã được thực hiện và chứng minh thông qua các nghiên cứu khoa học. Do vậy, thả lỏng cơ thể sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức, suy nghĩ tích cực hơn và giảm căng thẳng lo âu.

Thả lỏng cơ thể để giảm căng thẳng lo âu
Thả lỏng cơ thể để giảm căng thẳng lo âu
 • Việc tập thể dục sẽ giúp bạn giải phóng được chất hóa học endorphin và kích thích được những cảm xúc tích cực.
 • Liệu pháp mát xa cũng là một cách tuyệt vời để thư giãn và giảm căng thẳng về mặt thể chất, tinh thần. Bạn có thể tự mát- xa cổ, vùng cánh tay và lòng bàn tay hoặc nhờ bạn bè, người thân hoặc tìm đến những chuyên gia.
 • Duy trì một chế độ ăn lành mạnh giúp cơ thể có khả năng đối phó với căng thẳng, hơn nữa căng thẳng có liên quan đến thói quen ăn uống quá độ, nhiều dầu mỡ, calo. Hãy chú ý đến chế độ ăn của mình để giảm căng thẳng lo âu nhé. 

Ngoài ra, uống các loại trà thảo mộc cũng là một cách giảm stress hiệu quả vì trà thảo mộc sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm lo lắng, tức giận. Đây cũng là một cách giảm hồi hộp, lo lắng trước khi thi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo cho mình.

Thư giãn tâm trí để giảm căng thẳng

Làm sao để hết hồi hộp, lo lắng với việc thư giãn tâm trí? Bạn nên đọc sách, suy nghĩ tích cực và cười nhiều hơn:

 • Người ta nói rằng chỉ cần đọc sách 6 phút thì bạn có thể giảm căng thẳng xuống . Đây là cách giúp bạn đánh thức tâm trí và buổi sáng và dễ ngủ hơn vào buổi tối. Cho dù là cuốn sách nổi tiếng hay đơn giản là cuốn ngôn tình sướt mướt thì việc đắm chìm vào một thế giới khác sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí.
 • Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tận hưởng được niềm vui ngay từ sự tương tác, hoạt động hằng ngày của bạn. Và người lạc quan sẽ có thể đối phó với các vấn đề mà họ gặp phải tốt hơn những người luôn có suy nghĩ bi quan trong đầu. Sống tích cực giúp bạn duy trì cái nhìn khách quan hơn đối với vạn vật xung quanh.
 • Cười vang đã được chứng minh là cách giảm stress hiệu quả và người ta cũng tin rằng nụ cười có thể cải thiện cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Cười vang sẽ giải phóng endorphin, giúp bạn lấy lại sức mạnh của mình, thay đổi góc nhìn về những sự vật khác nhau, những cái nhìn mới mẻ. Đây cũng là công cụ sắc bén để bạn đánh bật căng thẳng ra khỏi cuộc đời mình.
Thư giãn tâm trí để giảm căng thẳng
Thư giãn tâm trí để giảm căng thẳng

Trở nên chủ động là cách giảm stress hiệu quả

 • Việc chúng ta không thể kiểm soát tất cả mọi thứ diễn ra trong cuộc đời mình là điều dĩ nhiên. Vì thế, hãy để mọi chuyện qua đi, cho chúng vào dĩ vãng. Loại bỏ những thứ không quan trọng ra khỏi cuộc đời là một cách hay để bạn tích sức giải quyết những điều khó nhằn còn lại.
 • Thay vì né trắng hoặc trì hoãn việc làm chúng ta căng thẳng thì tại sao bạn không giải quyết triệt để nó, đối mặt trực tiếp với nó. Mặc dù đôi khi chúng ta không thể loại bỏ tất cả, nhưng ít nhất cũng có thể giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của chúng và hơn hết là ngăn chặn chúng trở nên tồi tệ hơn.
 • Mỗi ngày, chúng ta hãy cho mình một chút thời gian để thư giãn và nạp năng lượng cho bản thân. Khoảng thời gian ấy tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Hãy làm những việc mà bạn yêu thích, có thể là chơi một bản piano, ngắm trăng hay giải đố hoặc nói chuyện với những người thân thương. Thư giãn sẽ luôn nhắc nhở bạn về những điều khiến bạn yêu cuộc sống này.
 • Kiểm soát những cam kết của bạn, biết được điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Thường mọi người sẽ nói “vâng” với những lời nhờ vả, nhưng cũng chính điều này sẽ tạo ra sự bối rối, căng thẳng vì không phải điều gì ta cũng làm được, rồi làm cho ta bị ràng buộc quá mức, không có đủ thời gian để theo đuổi những gì ta yêu thích.
Trở nên chủ động là cách giảm stress hiệu quả
Trở nên chủ động là cách giảm stress hiệu quả
 • Nếu như bạn vẫn khó có thể tự mình đối diện với căng thẳng, hãy chia sẻ nó cho những người thân thương của bạn. Vì người ngoài cuộc thì sáng suốt hơn người trong cuộc. Họ sẽ đưa ra những quan điểm mới mẻ, những lời khuyên hữu ích cho vấn đề mà bạn gặp phải vì có thể họ đã gặp phải tình huống đó, trải qua nó và đập tan nó.

Mong rằng bài viết đã đưa ra cho bạn những cách giảm căng thẳng lo âu hiệu quả, giúp bạn suy nghĩ tích cực và yêu đời hơn. Hãy nghĩ căng thẳng chỉ như một cơn gió lướt qua trong cuộc đời chúng ta để sống thêm lạc quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *