Loại trà xanh nào tốt cho sức khỏe chị em?

Hiện nay trà xanh đang tồn tại dưới nhiều dạng khiến cho chị em phải đau đầu vì không biết nên chọn loại nào cho đúng. Vì “sai một ly đi nghìn dặm”, chọn nhầm loại trà xanh không chỉ khiến chị em tổn hại về thể chất mà tinh thần cũng phải chịu đả kích rất lớn.

Trà xanh có những loại nào?

Như đã nói, trà xanh tồn tại ở nhiều dạng nhưng thường có hai loại chính là trà xanh được người pha và trà xanh “pha” người.

Với trà xanh được người pha chính là loại trà xanh tươi hái trên cây nấu thành nước uống hoặc là lá trà xanh trải qua quá trình “diệt men” để bảo vệ lá trà khỏi quá trình oxy hóa nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn mùi vị và các tác dụng của trà xanh tươi.

Trà xanh có những loại nào?
Trà xanh có những loại nào?

Còn loại trà xanh thứ hai sẽ khiến chị em điên đầu. Loại này sinh ra ở Trung Quốc, tên khai sinh là “Lục Trà Biểu”, khi di cư sang Việt Nam lấy tên là Trà Xanh. Quý bà này thường có vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng nhưng nội tâm rắn rết, chuyên thèm muốn “người có tình yêu”, bày tâm tính kế để cho người ta thoát khỏi một mối quan hệ tình cảm và tiến tới với mình. Có thể nói loại trà xanh này chính là con đẻ của kẻ thứ 3.

Tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ

Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không? Câu trả lời là có vì lá trà xanh có chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe, có tiềm năng phòng ngừa nhiều loại bệnh, hỗ trợ quá trình giảm cân của chị em:

  • Chất cafein trong trà giúp lợi đường tiểu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và chống buồn ngủ gà ngủ gật.
  • Tăng cường sức đề kháng cho mỗi người nhờ vi chất vitamin C có trong trà.
  • Vitamin B hỗ trợ quá trình trao đổi cacbon hydrat, trao đổi năng lượng cho cơ thể.
  • Vitamin E giúp làm đẹp da, chống thâm sạm, chống lại quá trình oxy hóa.

Đặc biệt phải kể đến tác dụng của trà xanh đối với da vì trong trà xanh có chứa rất nhiều polyphenol được cho là có khả năng rất tốt trong việc chống lại quá trình oxy hóa, ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ
Tác dụng của trà xanh đối với phụ nữ

Hơn nữa, trà xanh có chứa một loại catechin là EGCG có khả năng chống oxy hóa gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E. Ngoài ra, với EGCG, trà xanh sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái, duy trì vóc dáng chị em.

Và dĩ nhiên đó là tác dụng của lá trà xanh chứ không phải là tác dụng của chị “trà xanh”, vì tác dụng của chị trà xanh toàn là tác dụng phụ, ai gặp cũng muốn tránh xa. Chị “trà xanh” không chỉ không tốt cho sức khỏe của chị em mà người ta còn không tốt cho sức khỏe của bạn bè các chị em đang đọc bài viết này. Người này có sức lan tỏa mạnh mẽ khiến cho hội bạn thân của chị em phải trầm cảm vì mưu hèn kế bẩn, giả tạo trong sáng. 

Giác quan của phụ nữ luôn đúng, gặp con “trà xanh” nào là chỉ muốn phun thuốc diệt. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao mấy anh người yêu như bị che mắt lại cứ đâm đầu vào làm anh trai mưa khiến chị em càng thêm uất nghẹn.

Suy cho cùng khi gặp mấy chị có biểu hiện “trà xanh” thì cứ tránh càng xa càng tốt để tránh “rước họa vào thân”.

Uống trà xanh tươi đúng cách

Để lá trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mọi người nên có thời gian cùng số lần uống thích hợp vì không phải thời điểm nào trong ngày cũng là tốt để uống trà. Bạn chỉ nên uống trà sau khi ăn, không nên uống lúc đói vì sẽ bị cồn ruột hoặc say trà. Một ly trà đúng thời điểm sẽ giúp bạn tỉnh táo trong suốt cả ngày dài.

Ngoài ra cũng không nên uống quá nhiều trà trong ngày vì cafein quá nhiều sẽ khiến thần kinh luôn bị hưng phấn dẫn đến mất ngủ, uống quá nhiều sẽ bị thiếu máu, loãng xương,…

Uống trà xanh đúng cách 
Uống trà xanh đúng cách

Với việc đun lá trà làm nước uống chỉ cần bạn có chừng mực thì sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Còn với các chị “trà xanh” thì các bạn không cần chừng mực do các chị sống không có chừng mực, toàn nhằm những thời điểm mà mình đi chơi với crush, người yêu để quấy phá. 

Chúc mọi người thành công bảo vệ sức khỏe của mình từ việc uống trà xanh và cuộc sống tránh xa khỏi mấy em “trà xanh” nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *