Giải đáp thắc mắc: Trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa?

Trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa? Khi nào thì có thể thu hoạch trà hoa vàng? Đây là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người nông dân đang trồng trà hoa vàng. Để tìm hiểu lời giải đáp cho những thắc mắc trên, mọi người hãy theo dõi bài viết sau của Quy Hoa Trà nhé!

Trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa?

Thời gian trà hoa vàng ra hoa sẽ phụ thuộc khá nhiều vào giống cây, quá trình trồng trọt, điều kiện môi trường,… Cây trà hoa vàng cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng để có thể phát triển bình thường, ra hoa đúng thời điểm. Nếu cây trà hoa vàng được trồng trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ lý tưởng thì thời gian ra hoa sẽ nhanh hơn so với cây được trồng ở điều kiện không thuận lợi.

Khi trồng trà hoa vàng từ hạt hoặc giâm cành, thường sẽ cần khoảng 2 – 3 năm để cây có thể phát triển khỏe mạnh và ra hoa. Trong giai đoạn phát triển cây trà hoa vàng sẽ chú trọng để nuôi dưỡng rễ, thân, cành và lá. Thời gian này, cây cũng cần được cung cấp đủ dưỡng chất để có thể sinh trưởng, phát triển tốt, sẵn sàng để ra hoa.

Trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa?
Trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa?

Trà hoa vàng ra hoa vào tháng mấy?

Bên cạnh câu hỏi trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa thì thắc mắc trà hoa vàng nở vào tháng mấy cũng được nhiều người quan tâm. Trà hoa vàng được biết đến là một loại dược liệu quý, được người dân sử dụng để tăng cường sức khỏe, thanh lọc cơ thể. Người nông dân thường thu hoạch trà hoa vàng từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 4, đây cũng chính là thời điểm thích hợp để thu hoạch trà hoa vàng, khi đó hoa sẽ rất bền và đẹp.

Hiện nay, do nhu cầu về trà hoa vàng tăng cao nên nhiều người nông dân đã đầu tư mô hình trồng trà hoa vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy, nhiều hộ đã mở rộng diện tích trồng trà hoa vàng, vừa có nguồn thu nhập ổn định, vừa giúp bảo tồn giống cây quý giá này.

Trà hoa vàng ra hoa vào tháng mấy?
Trà hoa vàng ra hoa vào tháng mấy?

Khi nào thu hoạch hoa trà hoa vàng?

Khí hậu nước ta khá thuận lợi để trồng, phát triển và thu hoạch trà hoa vàng. Trà hoa vàng thích hợp được trồng ở vùng đất tơi xốp, ẩm thấp như ven bờ suối, bờ hồ và những nơi có bóng râm. Vì thế, có một số vùng núi thấp, chúng ta có thể nhận thấy sự tồn tại của trà hoa vàng như: Nghệ An, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh,… Tùy thuộc vào vùng trồng, trà hoa vàng sẽ được chia thành nhiều loại như: trà hoa vàng Quảng Ninh, trà hoa vàng Tam Đảo,…

Cây trà hoa vàng là cây dược liệu quý cần được nhân giống và phát triển. Do biến đổi khí hậu, môi trường sống của trà hoa vàng ngày càng thu hẹp. Bên cạnh đó, nạn khai thác cây quá mức cũng khiến cho việc bảo tồn trà hoa vàng gặp khó khăn. Đứng trước nguy cơ này, nhiều cơ sở, đơn vị dược liệu ở toàn quốc đã nhân giống và nuôi trồng trà hoa vàng thành công. Trong đó, phải kể đến Trà Hoa Vàng Quy Hoa – loại trà hoa vàng chất lượng, được chế biến trên công nghệ hiện đại, giữ được đến 90% dưỡng chất có trong trà hoa vàng. Không chỉ vậy, Trà Hoa Vàng Quy Hoa đã đạt được chứng nhận OCOP 5 sao cấp quốc gia, khách hàng có thể yên tâm mua và sử dụng sản phẩm.

Khi nào thu hoạch hoa trà hoa vàng?
Khi nào thu hoạch hoa trà hoa vàng?

Thời gian thu hoạch trà hoa vàng cũng chính là lúc búp trà hoa vàng đã gần hé nở. Thời điểm hái trà hoa vàng tốt nhất là từ 4h đến 8h sáng. Khi đó, chúng ta sẽ thu được những bông hoa trà tươi thơm nhất, tránh ong đến sớm hút mật hoa.

Khi hái trà hoa vàng, mọi người cũng cần lưu ý chỉ nên hái đủ lượng, tránh hái nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sản lượng hoa ở những mùa tiếp theo. Nên hái đúng mùa vụ để hoa tươi, đẹp và chứa lượng dưỡng chất cao nhất. Đồng thời, không nên những bông hoa vàng đã rơi xuống đất.

Sau khi thu hoạch trà hoa vàng, mọi người hãy chuyển những bông hoa xuống nhà máy càng nhanh càng tốt. Trải trà hoa vàng ra thảm thành những lớp mỏng và cứ cách 1 giờ phải đảo một lần để hoa không bị xỉn màu.

Khi thu hoạch trà hoa vàng cần vận chuyển hoa xuống nhà mày sản xuất càng nhanh càng tốt
Khi thu hoạch trà hoa vàng cần vận chuyển hoa xuống nhà mày sản xuất càng nhanh càng tốt

Đọc đến đây, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho thắc mắc: “Trà hoa vàng trong bao lâu thì ra hoa?”. Mong rằng với những thông tin mà Quy Hoa Trà đã chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người trong việc thu hoạch trà hoa vàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *